รักที่ไม่อาจบอกใครได้

posted on 03 Aug 2009 16:15 by dryflower in Diary

หากเอ๋ยถึงความรัก ทุกคนบนโลกใบนี้ คงจะรู้จัก แต่ละคนก็ล้วนแล้วแต่มีนิยามความรักที่แตกต่างกันไป และคิดว่าทุกคนคงเคยผ่านช่วงเวลาแห่งรักมาแล้วด้วยกันทั้งนั้น ช่วงเวลาแห่งความสุข ช่วงเวลาแห่งความทุกข์ เหมือนที่เคยได้ยินมาว่า "ที่ใดมีรักที่นั่นมีทุกข์" และถึงแม้จะได้ยินมาอย่างนี้ ทุกคนก็ยังอยากจะมีความรัก อยากเป็นที่รัก อยากมอบรักให้ใครสักคน

ตัวฉันเองก็เช่นกัน เคยผ่านความเจ็บซ้ำมานักต่อนัก หัวใจอ่อนล้าเสียยิ่งกว่า แต่ก็ยังไม่เคยที่จะเข็ดกับความรักสักที ยังคงเรียกร้อง ยังคงโหยหา รู้ทั้งรู้ว่าเมื่อรักแล้ว คงต้องเจอกับความรู้สึก คิดถึง หึง หวง ความรู้สึกเหล่านี้ ล้วนแล้วแต่ทำให้ทุกข์ใจทั้งสิ้น แต่ใครละจะปฏิเสธหัวใจได้ เมื่อมันเรียกร้องอยากจะมีรัก

และตอนนี้ฉันกำลังมีความรัก "รักที่ไม่อาจบอกใครได้" หลายคนคงสงสัยว่าทำไม?? หรือคงคิดว่าอาจเป็นเพราะฉันไปรักกับคนที่มีครอบครัว หรือมีคนรักแล้วสินะ ขอบอกว่าผิดทั้งสองอย่าง ความรักของฉันคือ ความรักที่ถูกกีดกัน ไม่มีทางที่จะสมหวังได้เลย ดูจะน้ำเน่าไปหน่อย แต่ไม่ได้เหมือนในละครทีวีหรอก มันมีอย่างอื่นที่ลึกซื้งกว่านั้น ฉันกำลังมีความรักกับน้องชายของเพื่อนรักของฉันเอง

มันลำบากใจนะ หากต้องเลือกระหว่างเพื่อน กับคนที่รัก ทำไมทั้งสองอย่างมันถึงไม่สามารถจะเดินควบคู่กันไปได้ ทำไมนะเหรอ เพราะเพื่อนฉันเค้าไม่ยินดีที่จะได้ฉันเป็นน้องสะใภ้ รู้อย่างนี้ หากเป็นคุณ ๆ จะทำเช่นไร จะยังคงคบเพื่อนคนนี้ไหม หรือว่าเลือกเพื่อนแล้ว เลิกกับคนที่เรารักซะ แล้วจะทำได้เหรอ หากต้องตัดใจไปจากคนที่คุณรัก ทั้ง ๆ ที่หัวใจสองดวงมันตรงกัน

เศร้านะ หากให้เลือกอย่างใดอย่างนึง ตอนนี้ยังไม่รู้จะทำอย่างไร ยังไม่รู้ว่าจะเรื่องราวจะจบลงแบบไหน ก็ได้แต่ภาวนา ขอให้ตอนจบของความรักครั้งนี้ จบลงด้วยดีเถอะ แม้ความเป็นจริงทุกวันนี้มันยากเกินที่จะหวังก็ตาม

Comment

Comment:

Tweet

ขอบคุณมากค่ะ

ความรักเนี่ยก็นะ....ไม่รู้ว่าจะยังไงต่อ

#2 By Kaesinee on 2009-08-05 21:03

เมื่อรัก มันก็เลี่ยงความขมขื่นได้ลำบาก

#1 By Clepsydra:: on 2009-08-04 13:39