บทสรุปของเพื่อน

posted on 14 Jun 2010 10:03 by dryflower in Diary

หลังจากที่เคยเขียนบทสรุปของรักที่บอกใครไม่ได้ไปแล้ว เลยอยากจะมาต่อด้วย บทสรุปของเพื่อนกัน ก็อย่างที่เล่าเอาไว้ เพื่อน ไม่ค่อยปลื้มกับการที่เราไปคบน้องชายของเค้า มันเลยทำให้ความสัมพันธ์ของเรากับเพื่อนค่อยข้างแย่

ที่ว่าแย่คือตอนที่เพื่อนรู้ว่าเราแอบคบกับน้องของเพื่อนอยู่ เค้าโวยวาย อาละวาดบ้านเกือบแตก พ่อแม่เครียดจนป่วย ด่าว่าเราต่าง ๆ นา ๆ แบบว่าไม่มีดีเลยละ เอาแค่ว่าไม่มีดีพอนะ คือมันจบแล้ว ไม่อยากจะคิดถึงคำพูดเหล่านั้น มันทำให้ยังเจ็บจี๊ด ๆ อยู่ แต่เค้าไม่ได้พูดกับเราตรง ๆ หรอก ตั้งแต่เกิดเรื่องจนป่านนี้ ผ่านมาได้ 3 เดือนแล้วมั้ง ยังไม่เคยได้เจอหน้ากันเลยสักครั้ง เค้าพูดกับน้องเค้า คนในครอบครัว เพื่อนคนอื่น แต่ก็อย่างว่า เรามันก็มีคนรักอยู่บ้างละ เลยรู้ว่า อืม...เราไม่มีดีเลย ในสายตาเพื่อนคนนี้

น้อยใจอะ น้อยใจกับคำพูดของเค้า ถึงแม้จะจบแล้ว ผ่านมาแล้ว คิดถึงทีไร ก็ยังใจหาย เสียดายเวลาที่เคยอยู่ด้วยกัน เสียดายน้ำใจที่เรามีให้เค้า ซึ่งตัวเค้าเอง ตอนนี้ก็คิดว่าเราไม่มีความจริงใจให้เค้า เฮ้อ...ใครกันนะ ที่ไม่จริงใจ คิดดู... หากเค้ารักเราอย่างที่เค้าพูดจริง ๆ เรื่องมันคงไม่เป็นแบบนี้ เค้าคงสนับสนุนเรากับน้องของเค้า เพราะเป็นคนที่เค้ารักทั้งคู่ ถูกไหม?? และที่สำคัญ หากเค้ารักเราจริง ๆ จะไม่มีคำพูดที่ถูกดูกผู้หญิงด้วยกันออกมาจากปากของเค้าหรอก เราคือเพื่อนไม่ใช่เหรอ เพื่อนคงไม่ดูถูกเพื่อนด้วยกัน ไม่ตอกย้ำความผิดพลาดกันหรอก มีแต่จะให้กำลังซึ่งกันและกันด้วยซ้ำ แต่นี่...ถ้อยคำที่ออกจากปาก มีแต่คำประจาน ดูถูก เหยียดหยาม

สรุปแล้ว เราไม่มีดีเลย... อยากถามเค้าสักคำว่า เมื่อเราไม่ดีขนาดนั้น แล้วมาคบกับเราทำไม เรื่องของเราทุกเรื่อง เราจะบอกเค้า และปรึกษาเค้าตลอด แต่แล้วเค้ากลับเอาเรื่องพวกนั้นมาดูถูกเรา เปรียบเหมือนเค้าเอามีดมาแทงข้างหลัง นี่เหรอ..คนที่คิดว่าเป็นเพื่อน

เรายอมรับว่าเราเองก็ผิด ผิดที่ไม่ยอมห้ามใจตัวเองที่ไม่ให้รักน้องของเค้า รู้ทั้งรู้ว่าเพื่อนไม่ชอบ เค้าห้ามแล้วตั้งแต่แรก ที่ว่าห้ามไม่ได้บอกกับเราหรอก บอกกับน้องเค้าโน้น คือ ไม่กล้ามาว่าให้เราตรง ๆ แต่จะไปบังคับน้องเค้าแทน อย่างที่ว่าปรบมือข้างเดียวมันดังที่ไหน และก็ไม่ได้เป็นฝ่ายเริ่มด้วยซ้ำ มันเป็นไปของมันเอง แต่เมื่อมันห้ามไม่ได้ ก็ต้องปล่อยให้ใจมันไปอย่างที่มันต้องการ เลยต้องปิดไว้ ไม่อยากให้เค้ารู้ และก็คุยกับคนรักแล้วว่า เราจะอยู่กันอย่างนี้ ซึ่งมันก็ดีกว่า ห้ามใจ แล้วต้องทรมาน ได้อยู่ด้วยกันแค่น้อยนิด ยังดีกว่าไม่ได้อยู่ด้วยกันเลย จนกลายเป็นรักที่ไม่อาจบอกใครได้....

แต่ตอนนี้เรื่องราวของรักที่ไม่อาจบอกใครได้มันจบแล้ว เพราะทุกคนรู้กันหมดแล้ว ความสัมพันธ์ที่เคยเลือนลาง เริ่มจัดเชน และมีแนวโน้มที่จะได้อยู่ด้วยกัน แต่ว่า ความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนมันแย่ลง และคิดว่าเค้าคงตัดเราออกจากความเป็นเพื่อนแล้ว เพราะหลังจากที่เกิดเรื่อง เราก็ได้ขอโทษเค้านะ และพยายามที่จะทำให้ความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนดีเหมือนเดิม แต่ว่าแก้วที่มันแตกไปแล้ว เอาต่อยังไงมันก็ต่อไม่ได้ จนตอนนี้ท้อแล้วละ และก็ไม่อยากจะเก็บมาใส่ใจแล้ว ต่างคนต่างอยู่ละกัน จากที่ ๆ เคยไปบ้านเค้าทุกอาทิตย์ หลังจากเกิดเรื่องยังไม่เคยไปเหยียบอีกเลย และเค้าเองก็ลบเราออกจากรายชื่อเพื่อน ทุกบล๊อกเลย ไม่ว่าจะเป็น msn หรือว่า facebook อันนี้ก็เพิ่งรู้ไม่นานมานี้ เพราะคุยกับเพื่อนอีกคนแล้ว แล้วเพื่อนอีกคนเค้าบอกว่ากำลังคุยกับเค้าอยู่เหมือนกัน เลยทำให้รู้ว่า เค้าได้ลบเราออกไปแล้ว แถมยังบล๊อกเราไว้อีกต่างหากไม่ให้เห็นเวลาเค้าออนไลน์ ตอนแรกที่รู้ ก็เจ็บจี๊ด ๆ แต่ตอนนี้ไม่แล้วละ ก็ดีเหมือนกันจะได้ไม่ต้องรับรู้เรื่องอะไรเค้าอีก

ในเมื่อเค้าตัดเรา เราก็หลีกเลี่ยงไม่ได้แล้วละ ที่ตัดเค้าออกไปจากความเป็นเพื่อนเหมือนกัน ทั้ง ๆ ที่เหตุการณ์ที่ผ่านมา เราคิดว่าเราไม่ได้ผิดอะไร พยายามแล้วนะ พยายามที่จะดีกัน ขอโทษเค้าแล้ว แต่ในเมื่อเค้าไม่ยอมเปิดใจ ก็คงต้องปล่อยให้มันเป็นไปอย่างที่เค้าต้องการอยากให้เป็น...

ตอนนี้ความรักก็ยังดีอยู่ แต่แอบกังวลอยู่บ้าง เพราะทุกสิ่งทุกอย่างมันไม่แน่นอน แต่ก็จะพยายามทำให้ดีที่สุด รักษามันไว้ให้ดีที่สุดก็แล้วกัน อะไรจะเกิดมันก็ต้องเกิด คิดไรมากมายใช่ปะ... ทำใจให้ดี เตรียมรับมือกับปัญหา อุปสรรคในวันข้างหน้าดีกว่า ตราบใดที่ยังมีลมหายใจ การดิ้นรน ต่อสู้ มันก็ยังไม่จบ คงต้องสู้กันต่อไป...

Comment

Comment:

Tweet

อย่างนั้นเองหรอกรึ นั่นสินนะ ผมคงจะเข้าใจอะไรบ้างอย่างผิดไปจริงๆ เอาล่ะ ถือซะว่าผมไม่ได้พูดก็แล้วกันนะ สรรพสิ่งล้วนว่างเปล่า ทุกอย่างล้วนเป็นเพียงภาพมายา อย่าได้ไปยึดติดอะไรกับมันทั้งสิ้น surprised smile
กรุณา ช่วยกลับไปอ่านตั้งแต่เอนทรี่แรกทีเถอะค่ะ จะได้หายเข้าใจผิด แฟนกับน้องของเพื่อน ก็คือคน ๆ เดียวกันค่ะ

#2 By ดอกไม้แห้ง on 2010-06-15 16:32

มีแฟนอยู่แล้ว แต่ไปแอบกิ๊กกะน้องเพื่อนหรอ ช่างเป็นเรื่องที่............ง angry smile